Những năm gần đây, các loại hạt đang nổi lên như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Các đồ ăn từ hạt rất được ưa chuộng như sữa hạt hay hạt điều, hạt macca,... Mặc dù tốt cho sức khỏe là vậy, nhưng hầu hết các loại hạt không có vị, gây cảm giác khó ăn. Vì vậy, thanh hạt dinh dưỡng là lựa chọn vô cùng phù hợp để thay đổi khẩu vị khi bạn muốn duy trì chế độ ăn hạt.

Thanh hạt dinh dưỡng là gì?

Thanh hạt dinh dưỡng hay còn gọi là thanh ngũ cốc, Cereal Bar hay thanh Granola Bar, thuộc họ Nutrition Bar – thanh dinh dưỡng. Thanh hạt dinh dưỡng bao gồm rất nhiều loại hạt khác nhau được rang với nhiệt độ vừa phải, nghiền sơ, trộn đều và ép thành những miếng vuông nhỏ vừa miệng. Món ăn dinh dưỡng thanh hạt có mùi hương tự nhiên từ các loại hạt và mùi thơm thoang thoảng của gạo lứt. Khi ăn, thanh hạt có độ giòn rất vui miệng. Nhờ đó, mà hiện nay không chỉ người ăn kiêng, mà các bạn theo chế độ ăn lành mạnh eat clean hat keto cũng thường xuyên sử dụng.

Thanh hạt dinh dưỡng không chỉ là lựa chọn tối ưu thay thế những món ăn vặt kém lành mạnh, mà còn bổ sung nguồn năng lượng và dinh dưỡng nhanh chóng: nhất là trước và sau khi vận động, nếu cần thiết, có thể thay thế cho một bữa ăn chính.

Thời điểm tốt nhất để tối đa hóa dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể của thanh hạt là dùng vào bữa sáng. Đối với dân thể thao, thời điểm vàng là sử dụng 30 phút trước hoặc sau khi tập luyện. Tuy nhiên, thanh hạt dinh dưỡng có thể được sử dụng bất kể lúc nào trong ngày.

Tại Le’s Garden, thanh hạt dinh dưỡng được chế biến thành 3 loại: thanh gạo lứt chà bông, thanh gạo lứt rong biển, rong biển kẹp hạt cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết. Sản phẩm được đóng gói từng thanh an toàn vệ sinh, tiện lợi và dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, thành phần bao gồm:

  • Thanh gạo lứt chà bông/ rong biển: gạo lứt, hạt điều, hạt bí xanh, hạnh nhân,  chà bông/ rong biển và gia vị.
  • Rong biển kẹp hạt: hạt bí, hạnh nhân lát, gạo lứt, mè, nước sốt và lá rong biển.

Lợi ích sức khỏe của thanh gạo lứt và rong biển kẹp hạt

1. Thanh hạt dinh dưỡng nói chung hay thanh gạo lứt/ thanh rong biển kẹp hạt nói riêng là thực phẩm giàu carbohydrate phức hợp từ gạo lứt, các loại hạt dinh dưỡng,… chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp cơ thể phân hủy chậm hơn so với carbohydrate tinh chế, điều chỉnh việc giải phóng đường vào máu. Mỗi thành phần trong thanh gạo lứt/ thanh rong biển kẹp hạt đều có giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe cao:

  • Gạo lứt: có nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng là do phần nguyên cám được giữ lại ở gạo. Gạo trắng thông thường trải qua quá trình thực hiện xay giã làm mất đi một lượng dinh dưỡng bao gồm: 77% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6. Không những vậy quá trình này còn làm mất đi một lượng mangan, các chất xơ cũng bị mất đi trong quá trình này. Có thể hiểu đơn giản rằng một lon gạo trắng khi nấu thành cơm chỉ có 19mg magie, trong khi một lon gạo lứt nấu sẽ thu được 84 mg magie. Không những vậy gạo lứt còn chứa chất dầu có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm đi lượng cholesterol xấu và ngắn ngừa những bệnh qua tim mạch. Gạo lứt giúp cải thiện rối loạn tiêu hóa, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, phòng ngừa các bệnh nguy hiểm …
  • Rong biển: tốt cho hệ tiêu hóa, thải độc, giảm mỡ máu, chống viêm, ngừa ung thư …
  • Chà bông: bổ sung chất đạm, hỗ trợ chất dinh dưỡng cho người biếng ăn, tăng cường sức khỏe, chống béo phì
  • Hạt điều: chống oxy hóa, bổ sung vitamin E làm đẹp da và tóc …
  • Hạt óc chó: tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tốt cho phụ nữ mang thai, bảo vệ xương …
  • Hạt bí xanh: Giúp ngủ ngon, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm mỡ máu, ngăn ngừa một số bệnh ung thư…

2. Hỗ trợ giảm cân

Chất xơ trong thanh gạo lứt/ thanh rong biển kẹp hạt khiến tế bào hấp thu nhiều nước, ngăn chặn sự thèm ăn của dạ dày. Đây là cơ chế giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, chất xơ còn có tác dụng đào thải cholesterol không lành mạnh trong máu, ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch và tĩnh mạch. Cholesterol là yếu tố hàng đầu gây mỡ máu, béo phì, huyết áp cao và gây ức chế cho hệ thống tim mạch.

3. Cải thiện huyết áp

Thanh gạo lứt/ thanh rong biển kẹp hạt được sản xuất với các Vitamin và khoáng chất thiết yếu, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là Natri và Kali giúp tăng cường khả năng lưu thông máu và duy trì lưu lượng máu cho cơ thể. Điều này vừa hỗ trợ sức khỏe nhận thức và giúp duy trì tốt các hoạt động thể chất.

4. Thanh gạo lứt/ thanh rong biển kẹp hạt là sản phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch, còn chứa một lượng sắt đáng kể, giúp giảm bớt triệu chứng của bệnh huyết áp, thiếu máu:

  • Làm giảm căng thẳng, giúp cho hệ thống tim mạch
  • Giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ
  • Tối giản hóa các tình trạng có thể gây tử vong khác.

5. Cải thiện vóc dáng và làn da

Thanh gạo lứt/ thanh rong biển kẹp hạt được cấu tạo với thành phần chính là các loại: gạo lứt, rong biển, hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt bí xanh,…. vốn rất giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ giảm viêm bằng cách cung cấp axit gallic, quercetin, selen và Vitamin E. Một thanh có thể đáp ứng gần 20% nhu cầu Vitamin E hàng ngày của cơ thể. Vitamin E có tác dụng:

  • Bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm;
  • Hạn chế tổn thương do cháy nắng và nếp nhăn;
  • Củng cố thành mao mạch, cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.
  • Giúp các nang tóc và móng tay có thể hoạt động tốt nhờ tăng lưu lượng máu đến các chi.

Quả thực, thanh hạt dinh dưỡng nói chung, thanh gạo lứt/ thanh rong biển kẹp hạt nói riêng đem đến nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe và dáng vóc con người. Đây là món ăn hoàn hảo thay thế cho snack, bánh quy hay nhiều món ăn vặt không có lợi cho sức khỏe và vóc dáng. Trên đây là chia sẻ của Le’s Garden về lợi ích của sản phẩm thanh gạo lứt/ thanh rong biển kẹp hạt. Hy vọng rằng với chia sẻ của bài viết trên, bạn sẽ bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn ăn uống lành mạnh của bản thân.

--------------------------------------

LE’S GARDEN

EAT LIGHTLY, BREATHE DEEPLY...