heart Hạt điều có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như bảo vệ tim mạch, duy trì sức khỏe mắt, kiểm soát đường huyết, phòng ung thư… Nếu muốn tận hưởng những lợi ích này, bạn có thể học cách làm sữa hạt điều tại nhà để luôn có ly sữa tươi ngon sẵn sàng mỗi sáng.

heart Khi tự tay làm sữa hạt điều tại nhà, bạn không những tiết kiệm được một số tiền không nhỏ mà cũng nhận được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn.

heartCách làm sữa hạt điều rất dễ dàng mà còn cho ra thành phẩm có nhiều dinh dưỡng. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm soát lượng đường và các thành phần trong sữa tốt hơn nếu tự tay làm sữa hạt điều ở nhà.

heart CÁCH LÀM SỮA HẠT ĐIỀU THEO CÔNG THỨC LE'S GARDEN CHO 1 LÍT SỮA:

Chuẩn bị:

- 100gr hạt điều vỡ tươi

- 860ml nước nóng ở nhiệt độ 70 - 80oC

- 40gr đường phèn mật mía (bạn có thể dùng chà là thay thế, tuy nhiên đường phèn mật mía làm dậy vị sữa hơn theo ý kiến của shop). Lượng đường có thể gia giảm tùy khẩu vị của các bạn nhé.  

- Máy xay công suất từ 400W trở lên là được

Cách làm:

- Hạt điều không cần ngâm, cho trực tiếp vào cối xay với 100ml nước nóng. Xay trong 30 giây. Sau đó cho phần nước còn lại và đường vào xay trong 30 - 45 giây nữa. Do hạt điều tươi đã mềm nên làm sữa hạt điều như thế này thường không cần phải ray lại. Với máy công suất cao từ 800W trở lên thì thời gian xay sẽ ngắn hơn và sữa cũng mịn hơn.

Sữa hạt điều tự làm có ít protein, canxi và kali hơn sữa bò nhưng lại lành mạnh hơn nhờ có chất béo không bão hòa, sắt và magie. Hơn nữa, loại sữa này không có lactose nên sẽ là một lựa chọn thay thế sữa bò khá tốt do những ai khó tiêu hóa sữa bò.

Làm sữa hạt điều vô cùng đơn giản vậy đó. 

--------------------------------------

LE’S GARDEN

EAT LIGHTLY, BREATHE DEEPLY...