heart Nhiều người sẽ không ưng vị của hạt óc chó, tuy nhiên loại hạt này lại mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ không nên bỏ qua đâu nhé:

- Tốt cho sức khỏe tim mạch. Hạt óc chó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Lượng khoáng chất gồm kali, canxi và magiê trong óc chó giúp ổn định huyết áp trong cơ thể.

- Ngăn ngừa ung thư: không chỉ ngăn ngừa mà còn giúp các bệnh nhân ung thư giảm các triệu chứng xấu trong quá trình điều trị (đối với ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt).

- Tốt cho sức khỏe bộ não: óc chó có thể giúp giảm trầm cảm và suy giảm chức năng não.

- Tốt cho người bị tiểu đường: giúp làm giảm lượng đường trong máu. Chất béo trong óc chó giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của người tiểu đường.

- Tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ: óc chó cung cấp lượng lớn omega-3, protein, vitamin và khoáng chất chống oxy hóa, tất cả đều tốt cho sự phát triển của mẹ và bé.

- Hơn nữa hạt óc chó còn giúp giảm cân, kiểm soát cân nặng tốt hơn.

 

 

heart Dù óc chó là loại hạt hơi khó ăn một chút nhưng lại chứa đựng rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và hỗ trợ làm đẹp hiệu quả. Nếu gặp khó khăn khi ăn trực tiếp, bạn có thể kết hợp óc chó với các món ăn, làm bánh, sinh tố cũng rất mới lạ và thơm ngon đó nha!

--------------------------------------

LE’S GARDEN

EAT LIGHTLY, BREATHE DEEPLY...