Macca có giá trị dinh dưỡng lớn trong thế giới các loại hạt, trong đó chứa nhiều đạm thực vât, omega-3, omega-6, omega-9 và hơn 20 loại vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, các vitamin nhóm B, sắt, magie, protein, các chất béo lành mạnh. 

Vì hàm lượng dinh dưỡng cao, macca mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện hội chứng chuyển hóa và tiểu đường, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe xương, cũng như bảo vệ sức khỏe não bộ.

Bơ macca có thể dùng kèm với salad, bánh mì sanwich cho bữa sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Bơ macca được làm từ hạt macca nghiền nhỏ, và khá hiếm so với các loại bơ hạt khác, có hương vị béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng. Sở dĩ bơ macca hiếm chính là vì hạt macadamia đắt hơn nhiều so với hầu hết các loại hạt khác làm bơ. Vì vậy để có bơ macca ngon để ăn thì các bạn có thể hoàn toàn tự làm theo công thức bên dưới.

Cách làm bơ macca:

Chuẩn bị: 

- 250gr nhân macca

- 1 vài hạt muối hồng (hoặc bạn thay muối trắng cũng được)

- 1 - 2 muỗng canh mật ong (gia giảm tùy theo nhu cầu ăn ngọt của bạn)

Cách làm:

- Cho macca vào chảo và rang trong vài phút, cho đến khi thấy hạt hơi ngả vàng là được. 

- Cho macca đã rang, cùng với muối và mật ong vào máy xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là xong. 

Bảo quản:

Bảo quản bơ trong hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh. Có thể sử dụng trong vòng 1 tháng. Nếu bơ bị tách dầu, bạn chỉ cần khuấy cho đến khi mịn lại là được.