I. DÙNG GÌ ĐỂ TẠO NGỌT CHO SỮA HẠT

Có rất nhiều nguyên liệu tạo ngọt cho sữa hạt, tuy nhiên mỗi nguyên liệu khác nhau khi kết hợp với sữa hạt sẽ cho ra mùi vị khác nhau. LE’S GARDEN gợi ý đến bạn một số loại nguyên liệu sau đây:

1. KỈ TỬ/ TÁO ĐỎ

Đúng là nó có vị ngọt nhưng ko phải bạn nấu sữa nào cũng có thể kết hợp tạo ngọt cho sữa được. Vì nếu cho quá nhiều để đủ tạo được vị ngọt thanh thì số lượng kỉ tử/ táo đỏ bạn cần cũng khá nhiều làm mùi sữa ít nhiều mất đi hương vị hạt vốn có của nó.

Kỷ tử/ táo đỏ chỉ thích hợp khi bạn muốn uống sữa ko đường, và dùng nó tạo ngọt với số lượng tầm 10-15gr cho 1000ml sữa để ko bị át hương vị của hạt khác trong sữa.

2. ĐƯỜNG THỐT NỐT

Là loại đường được làm từ phần dịch chảy ra ở các bộ phận của cây thốt nốt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đường thốt nốt là lựa chọn thay thế lý tưởng cho đường cát trắng bởi vì đường thốt nốt giàu dinh dưỡng hơn. Đây được xem là một loại chất tạo ngọt tự nhiên và lành mạnh cho sức khỏe.

Nhưng đường thốt nốt với vị đậm đà đặc trưng cũng sẽ dễ át đi vị ngậy của hạt và mùi thơm của sữa hạt nếu bạn dùng nhiều.

3. ĐƯỜNG MẬT MÍA

Là dạng cô đặc của mật mía nguyên chất. Đường mật mía rất tốt cho sức khoẻ vì nó được làm hoàn toàn từ tự nhiên, không hoá chất/phẩm màu/chất tẩy trắng.

Tuy nhiên vì tính chất thơm ngào ngạt mùi mật mía sẽ khiến bạn ko còn ngửi được hương vị riêng của sữa hạt nữa.

ĐƯỜNG DỪA: nếu tạo ngọt vừa phải thì nó cũng là lựa chọn hay.

4. ĐƯỜNG PHÈN KẾT TINH TỰ NHIÊN TỪ MẬT MÍA

Thích hợp cho mọi loại sữa và ko sợ mất đi mùi vị của hạt trong sữa.

Đặc trưng của đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía:

-Thơm mùi mật mía, vị ngọt rất dễ chịu

-Giữ được hàm lượng khoáng chất cao từ mật mía

-Không dùng hóa chất, chất tẩy trắng hay phụ gia.

Đây cũng là loại đường LE’S GARDEN tin tưởng lựa chọn tạo ngọt cho sữa của mình.

5. CHÀ LÀ

Là 1 trong những nguyên liệu tạo ngọt cho sữa hạt chuẩn và tốt vì nó là ngọt tự nhiên từ trái. Nếu dùng chà là bạn nên cho vào ngay từ đầu khi nấu, việc nấu sẽ giúp mật chà là tiết ra nhiều hơn và ngọt hơn. 1000ml sữa tầm 5-6 quả là đủ (đối với người ko uống ngọt).

6. ĐƯỜNG CỎ NGỌT: dành cho người ăn kiêng/ tiểu đường type 2

Nếu có điều kiện hơn các bạn cũng có thể dùng syrup/maple syrup như lá phong, chà là, cây thùa....

Vậy có rất nhiều cách tạo ngọt cho sữa nhưng bạn hãy chọn theo khẩu vị riêng thích hợp với mình nhé. Bật mí với các bạn là nhà LE’S GARDEN trung thành với đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía để tạo ngọt. Nhưng nhất định phải là loại sản xuất thủ công từ làng Găng- Nghệ An, và đường phải được kết tinh tự nhiên từ 2 tháng trở lên nè. Nếu bạn thích vị sữa thanh thuần, thơm rõ mùi hạt thì thử lựa chọn mình gợi ý xem sao nhen!

--------------------------------------

LE’S GARDEN

EAT LIGHTLY, BREATHE DEEPLY...