Hạnh nhân ngoài tốt cho tim mạch do chứa thành phần chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đơn, hạnh nhân còn giúp hỗ trợ não khỏe mạnh, ngăn ngừa suy giảm nhận thức nhờ các chất riboflavin và L-carnitine - 2 chất ảnh hưởng tích cực đến hoạt động thần kinh, vì vậy hạnh nhận rất tốt cho người lớn tuổi bị suy giảm trí nhớ. Nhờ chất chống oxy hóa và giàu vitamin E, hạnh nhân cũng tốt cho làn da và làm giảm các dấu hiệu lão hóa. 

 

Cách làm sữa hạnh nhân theo Le's Garden cho 1 lít sữa bằng máy xay sinh tố:

Chuẩn bị:

- 100gr Hạnh nhân tươi ngâm 8 tiếng, rửa sạch bóc vỏ

- 40gr Đường phèn cát kết tinh mật mía (nếu uống nhạt hơn thì 20-30gr là được)

- 1gr muối hồng hoặc muối trắng. 

- 900ml nước nóng ở nhiệt độ 70 - 80oC

- Máy xay sinh tố công suất từ 600W 

Cách làm:

- Cho hạnh nhân rửa sạch vào máy xay với 300ml nước nóng xay trong 30 - 45s

- Sau đó cho lượng nước còn lại vào xay cho đến khi hỗn hợp sữa mịn. 

- Tiếp đến cho đường và muối vào xay trong 10s nữa là xong

- Lọc sữa qua ray hoặc khăn sạch là bạn được 1 lít sữa hạnh nhân nóng thơm ngon.

Lưu ý:

- Các loại hạt giàu chất béo như hạnh nhân, óc chó, macca, hạt điều, hạt bí thì chỉ cần dùng nước nóng 70 - 80 độ để xay mà không cần nấu lại trên bếp. Vì các hạt giàu chất béo nếu nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng. 

- Hạnh nhân và các loại hạt tươi ngâm trước khi làm sữa nhằm loại bỏ tannin gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, đồng thời làm dậy các enzyme có lợi giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng của hạt và giúp cơ thể hấp thu dễ dàng dưỡng chất từ sữa.